Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos chi bao nhiêu tiền thuê vệ sĩ?

Nắm trong tay một tập đoàn khổng lồ với khối tài sản lên đến hàng trăm tỷ USD, liệu Jeff Bezos đã chi bao nhiêu trong số đó để thuê vệ sĩ?

Câu trả lời hiển nhiên là có. Không chỉ thuê vệ sĩ, ông chủ Amazon còn mạnh tay chi trả cho nhiều giải pháp an ninh khác để bảo vệ bản thân lẫn những người thân thiết như gia đình, bạn bè và cộng sự quan trọng. 

Sự cẩn thận này giúp bảo vệ Benzos và người xung quanh ông khỏi tầm ngắm của bọn bắt cóc tống tiền, hoặc tệ hơn là những phần tử nguy hiểm nung nấu ý định trả thù. Lúc điện thoại của ông bị hack và một lượng lớn dữ liệu được gửi đến tờ National Enquirer khiến vụ ngoại tình của ông chủ Amazon bại lộ trước công chúng, mọi nghi ngờ đều đổ dồn về phía Arab Saudi.

Giám đốc phụ trách mảng an ninh của Jeff Bezos là Gavin de Becker. Công ty Gavin de Becker and Associates được ông chủ Amazon cực kỳ tin tưởng, đến mức khi sự cố hack điện thoại xảy ra, ông sẵn sàng ký một tấm séc trắng cho Gavin de Becker để yêu cầu tìm ra sự thật bằng mọi giá.

Báo cáo gần đây nhất cho thấy Jeff Bezos chi khoảng 1,6 triệu USD mỗi năm cho việc bảo vệ an ninh cá nhân. Tuy nhiên, con số này vẫn ở mức khá khiêm tốn khi so sánh với các "ông lớn" công nghệ khác. Được biết, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tiêu tận 23 triệu USD/năm cho vấn đề an ninh. 

 

Dù số tiền dành cho việc bảo đảm an ninh của Bezos không được công khai, nhưng văn phòng của ông ở Seattle từng nộp đơn xin giấy phép cải tạo với chi phí chỉ 180.000 USD. Con số này bị cho là quá ít để tiến hành các biện pháp an toàn, chẳng hạn như lắp kính chống đạn trong văn phòng. Là một tỷ phú nổi danh với khối tài sản "khủng", nhiều ý kiến cho rằng Jeff Bezos nên quan tâm đến vấn đề an ninh hơn.

Bình luận

Thêm Bình luận