Cảnh giác: khi dắt xe cho khách bảo vệ cần chú ý điều này !

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nhân viên bảo vệ đang giúp người phụ nữ dắt xe máy lên vỉa hè thì đột nhiên chiếc xe lao vọt vào ngôi nhà bên

Theo đó, một phần diễn biến vụ việc được camera an ninh phía trước cửa hàng ghi lại. Cụ thể, thời điểm xảy ra sự việc, nam nhân viên bảo vệ cửa hàng giúp người phụ nữ dắt xe máy lên vỉa hè thì đột nhiên chiếc xe lao như bay vào thẳng trong sân nhà. Nguyên nhân vụ việc sau đó đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Sau khi được chia sẻ, đoạn video đã thu hút sự chú ý của công đảo cộng đồng mạng. Mọi người đều không ngừng “truy tìm” nguyên nhân của sự cố trên. Một số người cho rằng, có lẽ xe có chế độ tạm ngắt máy nên khiến bảo vệ bị hiểu lầm, tì vặn nhầm tay ga dẫn đến sự cố như trên. Thế nhưng số khác suy nghĩ, có lẽ anh chàng bảo vệ muốn vừa dắt xe, vừa vịn tay ga lên cho nhẹ, thế nhưng một phút “quá đà” đã khiến người này phải trả giá đắt.

Bảo vệ đang dắt xe lên vỉa hè...

Xe đột nhiên "tăng ga"......lao thẳng vào nhà bên.

Một tài khoản bình luận rằng: “Người phụ nữ dừng xe. Xe có chế độ sau 3s tự ngắt máy. Anh bảo vệ ra dắt xe không để ý nên dẫn tới tình huống trên”. Tài khoản Trang Nhung thì suy đoán: “Kiểu này là vừa dắt lên dốc, vừa vặn tay ga để xe nhẹ hơn cho dễ dắt rồi không may lỡ tay”.

Trong khi đó tài khoản Khải Nguyễn viết: “Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì đây là bài học dành cho anh em bảo vệ cũng như các nhân viên giữ xe khác, trật một ly thôi là đi cả tháng lương đấy!”.

Idling Stop là hệ thống ngắt động cơ tạm thời có khả năng tự ngắt động cơ khi xe dừng quá 3 giây và được khởi động lại ngay khi tăng ga trở lại mà không cần phải nhấn nút khởi động. Chức năng Idling Stop được trang bị trên các dòng xe mới của Honda như SH, PCX, Lead, Air Blade, Vision…  giúp tiết kiệm được nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Khi xảy ra va chạm, xe bị ngã và tính tăng Idling Stop được kích hoạt và tắt máy. Đến khi dựng xe lên mà người lái vô tình vặn tay ga, xe khởi động trở lại và lao về phía trước sẽ rất dễ gây hoảng loạn và lại gây thêm một tai nạn khác. Vì vậy để tránh tình trạng này khi xe ngã, lập tức tắt tính năng Idling Stop hoặc rút ngay chìa khóa xe ra rồi mới dựng xe lên.

 

Bình luận

Thêm Bình luận