Tại sao đồng phục bảo vệ thường có màu xanh

Với nhu cầu thuê bảo vệ ngày càng gia tăng, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh bảo vệ ở bất cứ đâu. Khi đi vào các cửa tiệm, siêu thị hay công ty, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh bảo vệ khoác trên mình chiếc áo màu xanh dương. Vậy tại sao màu áo của nhân viên bảo vệ lại là màu xanh dương mà không phải là màu khác.

Tượng trưng cho hòa bình

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ luôn phải đối mặt với những đe dọa, rủi ro xảy đến vào bất cứ khi nào. Bởi các đối tượng xấu rất tinh vi và manh động sẵn sàng quấy rối thậm chí hành hung người để thực hiện hành vi. Nhân viên bảo vệ với mục đích bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng của người khác cũng chính là người đem lại hòa bình cho khu vực.

Do đó, sắc xanh dương của đồng phục bảo vệ chính là gam màu biểu tượng cho hòa bình, bình yên. Khi khoác trên mình bộ đồng phục màu xanh dương, người bảo vệ cảm nhận vai trò trách nhiệm, trọng trách gìn giữ hòa bình.

Mang lại sự bình yên, an toàn

Theo phong thủy, màu xanh dương có lợi cho tinh thần giúp làm chậm quá trình trình trao đổi chất tạo cảm êm đềm, thanh bình, nhẹ nhõm. Với trách nhiệm mang lại bình yên thì màu xanh góp phần làm gia tăng thêm sự an tâm của khách hàng với nhân viên bảo vệ.

Giữ cho đồng phục luôn gọn gàng, sạch sẽ

Công việc của nhân viên bảo vệ phải thường xuyên di chuyển để tuần tra, giám sát khu vực một cách tốt nhất. Ngoài ra, người bảo vệ còn phải trông dắt xe, bê đồ,.. quần áo dễ bị bám bẩn. Nếu sử dụng các gam màu trắng khi bám bẩn sẽ mất thẩm mỹ, giảm tính chuyên nghiệp của lực lượng bảo vệ. Vì vậy, màu xanh dù có bị bám bụi cũng không bị lộ rõ. Đặc biệt, màu xanh có đặc điểm bền màu giúp tiết kiệm chi phí làm đồng phục cho các công ty.

Đồng phục bảo vệ màu xanh dương tạo cảm giác dịu mắt mỗi khi nhìn

So với những gam màu khác như đỏ, vàng, cam… thì gam màu xanh dương dịu nhẹ hơn rất nhiều. Màu xanh không gây chói mắt mà tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người nhìn. Bảo vệ thường là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước vào cửa hàng. Với màu sắc dễ chịu tạo cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng.

Liên kết: Bảo vệ chuyên nghiệp

 

Bình luận

Thêm Bình luận