Những nguyên tắc PCCC mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải biết

Bo v là công việc đòi hỏi cả về sức khỏe lẫn thể lực để có thể đảm bảo an toàn cả về con người và tài sản của người khác. Trong các nguyên tắc mà nhân viên bảo vệ cần phải biết như giao tiếp với khách hàng, ứng xử, võ thuật, quan sát,..thì nguyên tắc phòng cháy chữa cháy là nguyên tắc quan trọng mà nhân viên bảo vệ cần phải nắm vững đầy đủ. Vậy đâu là những nguyên tắc phòng cháy chữa cháybảo vệ chuyên nghiệp phải biết?

Gọi số 114 để báo cho lực lượng cứu hỏa

Gọi cho lực lượng cứu hỏa kịp thời để ngăn chặn đám cháy kịp thời, hạn chế thiệt hại tối đa cho người và tài sản. Bảo vệ cần nêu rõ tình hình đám cháy, vị trí xảy ra hỏa hoạn.

Báo động cháy

Khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ cần hô hoán, báo động cho tất cả mọi người cùng biết. Tắt tất cả các thiết bị điện để đám cháy không lan đến hệ thống đường dây gây cháy nổ.  Sơ tán mọi người di chuyển khỏi khu vực cháy.

Dập lửa, ngăn chặn đám cháy lây lan

Trong thời gian chờ lực lượng cứu hỏa đến thì nhân viên bảo vệ cần phải tìm cách ngăn chặn đám cháy lây lan bằng cách sử dụng bình chữa cháy, các vật ướt để dập tắt dễ cháy. Di chuyển các vật liệu dễ cháy, các đồ vật xung quanh đám cháy.

Giải cứu người

Nhân viên bảo vệ giải cứu những người mắc kẹt trong đám cháy bằng tất cả những kỹ năng nghiệp vụ đã được đào tạo. Nếu cứu được người ra ngoài, nhận thấy nạn nhân bị ngất xỉu, khó thở,..thì nhân viên bảo vệ cũng cần phải biết cách sơ cứu kịp thời hoặc đưa nạn nhân đến bệnh viện, trạm y tế gần nhất.

Bảo vệ hiện trường

Khi xảy ra đám cháy không tránh khỏi tình trạng hỗn loan, nhiều kẻ lợi dụng thời điểm này để thực hiện hành vi trộm cắp. Nhân viên bảo vệ cần ngăn chặn những người không phận sự vào khu vực đám cháy.

Hỗ trợ lực lượng cứu hỏa

Nhân viên bảo vệ hỗ trợ cung cấp thông tin, tình hình tại nơi xảy ra cháy để nhân viên cứu hỏa xác định đám cháy chính. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hỏa trong cứu chữa đám cháy.

Liên kết: Bảo vệ chuyên nghiệp

 

 

 

Bình luận

Thêm Bình luận