Những kỹ năng cần thiết của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Với tình hình tội phạm trộm cắp diễn biến phức tạp, nhu cầu thuê bảo vệ để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản là nhu cầu cấp thiết. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm nhưng công việc này cũng đòi hỏi cần có nhiều kỹ năng nghiệp vụ. Là nơi khách hàng trao gửi niềm tin, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng võ thuật

Nhân viên bảo vệ được thuê với mục đích bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng. Việc rèn luyện võ thuật là một việc cần thiết để đối phó, khống chế được các đối tượng xấu. Biết võ là kỹ năng quan trọng giúp nhân viên bảo vệ thêm phần tự tin để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Võ thuật cũng là kỹ năng đào tạo mà bất kỳ ai muốn làm bảo vệ phải vượt qua tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp

Bảo vệ thường là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng khi đến cửa hàng, văn phòng. Thái độ niềm nở, ân cần chào hỏi khách, sự nhiệt tình hướng dẫn khách để xe khiến khách hàng hài lòng, vui vẻ. Một nhân viên bảo vệ với thái độ cau có, giọng điệu khó chịu thì dù mặt hàng có tốt tới đâu thì khách hàng chưa chắc đã quay lại mua.

Đồng thời, kỹ năng giao tiếp còn là cách đặt câu hỏi, lời nói khôn khéo khi thấy đối tượng khả nghi để dò xét tình hình.

Kỹ năng quan sát

Mọi tình huống có thể xảy ra bất cứ lúc nào đòi hỏi nhân viên bảo vệ luôn phải tập trung quan sát. Quan sát tài sản trong ca trực đảm bảo đủ số lượng cũng như biểu hiện của mỗi người ra vào để đề phòng kẻ xấu. Nhờ vào kỹ năng quan sát nhân viên bảo vệ đề phòng những trường hợp xấu xảy ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy là một kỹ năng cần thiết đặc biết nhất là đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Trong quá trình làm nhiệm vụ người bảo vệ cần quan sát và kịp thời ngăn chặn những nguyên nhân có thể gây ra cháy nổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt với nhân viên trông giữ bãi xe, nơi có nhiều vật liệu dễ gây cháy nổ thì càng phải nắm rõ kỹ năng này

Kỹ năng sử dụng các thiết bị được trang bị

Một bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được trang bị như bộ đàm, dùi cui điện, đèn pin,... đòi hỏi kỹ năng sử dụng thành thạo, phối hợp các thiết bị khi thực hiện nhiệm vụ. Sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin đòi hỏi bảo vệ phải biết sử dụng máy tính, camera,…

Liên kết: Bảo vệ chuyên nghiệp

Bình luận

Thêm Bình luận