NGÀNH BẢO VỆ NÀY KỂ CŨNG HAY, THẬT SÂU LẮNG QUA NHỮNG VẦN THƠ

Người ta thường bảo mấy anh bảo vệ- vệ sĩ rất khô khan, luôn làm việc với tính cứng rắn lắm. Thế nhưng mấy anh ấy cũng lãng mạn thơ ca lắm thôi. Một trong những bài thơ chế của các anh bảo vệ chuyên nghiệp Việt Nam Thăng Long dưới đây các bạn sẽ thấy mấy anh bảo vệ ấy không khô khan chút nào nhé. 

Thơ chế được các anh bảo vệ tả

Vui Nghề Bảo Vệ

Ngành nghề bảo vệ thật là hay
Phơi nắng phơi sương suốt cả ngày,
Sáng trưa chiều tối đều canh cổng
Tối về mỏi mệt cả ngày say
Dẫu nắng dẫu mây hay ngày gió
Vẫn luôn tủm tỉm cười cả ngày
Để đời bảo vệ được vui lây

Thế mới nói, nghe xong bài đã thấy bùi ngùi không thôi, đọc mà thấy thấm thía từng lời của các anh, vẫn cả ngày ấy “ Phơi nắng” “ Phơi sương” mà không một lời than thở, đã yêu nghề rồi thì phải chịu đựng chứ biết sao. 

Thế nhưng về nhà các anh mới cảm nhận được cơn mệt mỏi vội vã ập đến như thế nào, cả ngày đã say trong cái nắng cái mưa, vậy mà các anh vẫn oai hùng mạnh mẽ để canh gác và bảo vệ an toàn cho mọi người. Chưa kể các ngày mưa to gió lớn bão bùng, các anh không ngại gian nan mà vẫn mỉm cười đấy thôi.


Sự lạc quan yêu đời đã gói gọn trong các vần thơ của mấy anh, sống- cống hiến- hưởng thụ,  cuộc đời chỉ có nhiêu đó thôi, ngành nghề nào cũng có đam mê thì mới mang lại niềm vui và ý nghĩa. 

 

Bình luận

Thêm Bình luận