Nên chọn bảo vệ nội bộ hay bảo vệ chuyên nghiệp

Trước tình hình an ninh như hiện nay, bên cạnh việc tự tuyển bảo vệ (Hay còn gọi là bảo vệ nội bộ) và với mức chi phí hợp lý để thuê dịch vụ bảo vệ đang là hình thức phổ biến được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Vậy điểm khác biệt giữa bảo vệ nội bộ và bảo vệ chuyên nghiệp là gì? 

Bảo vệ nội bộ.

Bảo vệ nội bộ mang tính chất doanh nghiệp tự quản lý nhân viên, chất lượng bảo vệ phụ thuộc vào sự đào tạo. Ưu điểm lớn nhất của loại hình này là chi phí tương đối rẻ.

Tuy nhiên việc trực tiếp tuyển dụng và đào tạo nhân viên sẽ mất khá nhiều thời gian và khó khăn khi doanh nghiệp không có bộ phận chuyên đào tạo bảo vệ cũng như kinh nghiệm trong ngành. Nên thông thường nhân viên nhân viên sẽ không được đào tạo bào bản, chỉ tuyển vào gát cỗng và giữ xe là chủ yếu, tác phong đôi khi xệch xoạc, đồng phục có thể có hoặc không, lai lịch không rõ dẫn đến nguy cơ nghỉ việc cao gây ảnh hưởng đến an ninh của doanh nghiệp.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp- phương án tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay.

Khác với loại hình bảo vệ nội bộ, bảo vệ chuyên nghiệp phải có hồ sơ và lý lịch rõ ràng, được công ty dịch vụ bảo vệ có pháp nhân tuyển dụng, đào tạo và quản lý. Bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ trang phục, sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ, kỹ năng xử lý tình huống trong PCCC, kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn, được tập huấn các nghiệp vụ cần thiết trong quá trình làm việc và đặc biệt là chịu sự kiểm tra của các cấp quản lý cũng như bộ phận giám sát nghiệp vụ để luôn đảm bảo an toàn, an ninh cho doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cũng không cần phải lo đến những khoản tiền phát sinh, các vấn đề quản lý chất lượng, thiếu người, khắc phục sự cố, …  công ty bảo vệ sẽ “kiêm” hết tất cả. Chất lượng bảo vệ luôn được đảm bảo với khách hàng.

 

 

Bình luận

Thêm Bình luận