Năm 2020 Facebook chi trả 23 triệu USD chi phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg

Chỉ tính riêng năm 2020, Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình. Con số này cao hơn so với 20 triệu USD hồi năm 2019.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Facebook cho biết đã chi 13,4 triệu USD cho việc đảm bảo an ninh cá nhân và gia đình Mark tỷ phú Mark Zuckerberg và 10 triệu USD được dành để trả lương cho nhân viên an ninh cũng như các chi phí khác.

"Ông ấy cũng có nghĩa là Facebook. Do đó, những gì tiêu cực về công ty liên quan trực tiếp và thường được liên tưởng ngay đến Zuckerberg", đại diện Facebook nói về vai trò của vị CEO.

Được biết, chi phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg và gia đình tăng tchủ yếu do Covid-19, bầu cử Mỹ và "các giai đoạn có nguy cơ an ninh cao". 

"Ủy ban bồi thường, đề cử và quản trị của Facebook tin rằng những chi phí này phù hợp và cần thiết trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Thực tế, Mark Zuckerberg chỉ yêu cầu nhận lương 1 USD mỗi năm, không nhận bất kỳ khoản thưởng hoặc phúc lợi nào", hồ sơ Facebook gửi lên SEC có viết.

Facebook dự định cung cấp thêm các dịch vụ bảo vệ an ninh cho đội ngũ giám đốc cấp cao của công ty, do những người này "phải đối mặt với mức độ giám sát cao và căng thẳng sau bầu cử Mỹ 2020". Vấn đề sẽ được đề xuất tại cuộc họp cổ đông của Facebook ngày 26/5 tới.

 

 

Bình luận

Thêm Bình luận