Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ sắp có nữ đô đốc 4 sao đầu tiên?

(PLVN) - Trong một thông báo ngày 19/4, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden dự kiến đề cử Phó đô đốc của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Linda Fagan làm quan chức số 2 của lực lượng này.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ sắp có nữ đô đốc 4 sao đầu tiên?
Phó Đô đốc Linda L. Fagan đã được Nhà Trắng đề cử làm Phó Tư lệnh tiếp theo của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ. Nguồn: upi.com.

Nếu được xác nhận thông qua vị trí trên, bà Fagan sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ trở thành đô đốc bốn sao.

Đề cử đối với bà Fagan nhận được sự ủng hộ công khai trong một tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội Twittter của Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Karl Schultz.

Bà Fagan hiện phụ trách việc chỉ huy khu vực Thái Bình Dương của lực lượng bảo vệ bờ biển. Bà đảm nhiệm vị trí này kể từ tháng 6/2018, đồng thời giám sát các hoạt động từ dãy núi Rocky đến vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông của Châu Phi.

Trước đó, bà Fagan là phó chỉ huy của cơ quan này về các hoạt động, chính sách và năng lực.

Bà Fagan cũng từng làm chỉ huy trưởng của Vùng Cảnh sát biển số 1 và phó giám đốc hoạt động của Bộ Tư lệnh Miền Bắc Mỹ.

Bà Fagan tốt nghiệp năm 1985 tại Học viện Cảnh sát biển và là sĩ quan có kỷ lục phục vụ lâu nhất trong lĩnh vực An toàn Hàng hải.

Nếu được xác nhận, bà Fagan sẽ thay thế ông Charles Ray, người đã giữ vị trí "số 2" của cơ quan này kể từ tháng 5/2018, và trở thành Phó Tư lệnh thứ 32 của Cảnh sát biển Mỹ.

Phó đô đốc Linda Fagan (giữa), Chỉ huy trưởng Cảnh sát biển Khu vực Thái Bình Dương, nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát khu vực Juneau khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Auke Bay, Alaska. Ảnh của Cảnh sát biển Mỹ. .

Bà Fagan cũng là người phụ nữ mới nhất trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh được Tổng thống Biden đề cử, sau các đề cử gần đây dành cho Tướng không quân Jacqueline Van Ovost đối với vị trí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Giao thông vận tải và Trung tướng Lục quân Laura Richardson vào vị trí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Miền Nam, một động thái bố trí những người phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo chỉ huy tác chiến.

Về mặt dân sự, Thứ trưởng Quốc phòng được ông Biden đề cử, Kathleen Hicks là phụ nữ đầu tiên được Thượng viện xác nhận đối với vị trí công việc này.

Vào tuần trước, Nhà Trắng thông báo về việc Tổng thống Biden đã đề cử bà Christine Wormuth làm nữ lãnh đạo hàng đầu của lực lượng quân đội Mỹ.

Bình luận

Thêm Bình luận