Bảo vệ chuyên nghiệp là gì

Các dịch vụ bảo vệ đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta nữa. Ngược lại các công ty bảo vệ ngày càng nhiều kéo theo đó là nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ đa dạng đã và đang góp phần quan trọng trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự để qua đó mang lại một xã hội văn minh và an toàn hơn.

Tuy nhiên để có được những điều đó đội ngũ bảo vệ trong các công ty đó đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn vững vàng, bản lĩnh, đam mê công việc thì mới có thể mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho bên sử dụng dịch vụ bảo vệ.  Chính vì thế nếu như so sánh giữa bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt không hề nhỏ so vói bảo vệ không chuyên, tức là không qua đào tạo, huấn luyện các kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn.
 

 Đúng như vậy đối với những bảo vệ được đào tạo một cách chuyên nghiệp sẽ có những ứng xử và cốt cách làm việc rất khác so với những nhân viên bảo vệ bán chuyên nghiệp. Và sự khác biệt này là điều dễ hiểu và chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận ra được. Bởi một bên là những nhân viên bảo vệ được trải qua quy trình đào tạo bài bản, có trình độ về mọi mặt và một bên là nhân viên lao động chân tay, tình cờ đến với nghề thì đương nhiên họ sẽ có kinh nghiệm cũng như khả năng hoàn thành công việc tốt hơn.

Hơn nữa cho dù họ cùng làm một công việc có cùng tính chất song  giữa một bảo vệ không chuyên và một bảo vệ chuyên nghiệp thì cũng rất khác nhau. Và cụ thể là giữa một nhân viên bảo vệ làm việc cho các cá nhân như trong nhà hàng, quán ăn hay quán bar thì chắc chắn sẽ khác so với một bảo vệ làm việc trong khách sạn sang trọng, hiện đại hay bảo vệ ở nhà ga, sân bay.


Mặt khác chúng ta cũng phải thẳng thắn rằng làm bảo vệ thực sự không quá khó khăn bời vì bảo vệ không đòi hỏi quá khắt khe về bằng cấp. Chỉ cần có sức khỏe thì để trở thành bảo vệ là điều nằm trong tầm tay. Với những địa điểm làm việc tương đối đơn giản khi mà mức độ an ninh đòi hỏi không quá cao thì khả năng được nhận vào làm cũng sẽ cao hơn nhiều so với những địa điểm cần đến sự bảo vệ chuyên nghiệp, có tính chất quan trọng. Nhưng điều đáng quan tâm ở đây đó là tùy thuộc vào tính chất cũng như điều kiện làm việc, liệu người bảo vệ đó có thích nghi, phù hợp với công việc không là điều rất quan trọng.

Cụ thể trong các ngân hàng, trường học, bệnh viên hay là các khách sạn sang trọng đều có những tiêu chuẩn tuyển chọn đội ngũ nhân viên bảo vệ rất khắt khe và đòi hỏi phải tuân thủ các yêu cầu rất nghiêm ngặt. Và phần lớn những nhân viên bảo vệ này đều được bên sử dụng dịch vụ bảo vệ ký hợp đồng với bên công ty bảo vệ.

Bởi lẽ trong môi trường như vậy khách hàng hay những người đến giao dịch công việc kinh doanh thì dường như phải được đảm bảo an ninh tuyệt đối. Hơn nữa nhân viên bảo vệ của công ty cung ứng các dịch vụ bảo vệ đó có chuyên nghiệp thì mới có thể tạo niềm tin cũng như góp phần nâng cao uy tín cho chính công ty đó.

Bình luận

Thêm Bình luận