Truy nã thanh niên hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Ngày 12/12, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Tráng (27 tuổi, ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Theo tài liệu điều tra, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan khi còn là sinh viên trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa).

Nguyễn Văn Tráng.

Sau khi bị nhà trường cho thôi học, Tráng đã tham gia hội Anh em dân chủ. Thanh niên này thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài, hình ảnh, clip xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, nói xấu chế độ. Anh ta còn sử dụng mạng xã hội lôi kéo kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng...

Ngày 27/11, Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, VKS hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận bị can truy nã phải báo ngay với Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa (địa chỉ 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) hoặc qua số điện thoại: 0692.889.243.

Bình luận

Thêm Bình luận