Trùm đường dây cá độ ở Sài Gòn có nhiều xe sang

Nguyễn Văn Bình (36 tuổi, quê Bắc Giang) và 8 đồng phạm trong đường dây đánh bạc trực tuyến tại TP HCM, ngày 12/7, bị Cục cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) cáo buộc hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Đường dây cá độ do Bình cầm đầu được xác định có hàng nghìn người tham gia, qua nhiều cấp đại lý tại Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh...

Bình (phải) và nghi can trong đường dây cá độ.

Theo điều tra, gia đình Bình thuộc loại khá giả. Anh ta được đi du học trong thời gian dài nên khá rành việc tổ chức của các đường dây cờ bạc quốc tế. Bình liên kết nhiều du học sinh khác, lập hệ thống cá độ bóng đá qua mạng, điều hành tại Việt Nam.

Băng nhóm này hoạt khá kín kẽ để đảm bảo bí mật. Chỉ những người có điều kiện kinh tế mới được Bình cho tham gia cá độ. Giống phương thức chơi ở những đường dây đánh bạc trực tuyến khác, họ cũng được cấp tài khoản để nạp tiền vào sát phạt nhưng không nhiều. Con bạc chủ yếu ăn thua bằng tiền mặt nhưng cộng dồn, một tuần chung chi một lần.

Thu lợi lớn, Bình tạo vỏ bọc như một doanh nhân thành đạt khi mở nhiều công ty, quán cà phê ở quận 12. Anh ta mua nhiều ôtô đắt tiền, trong đó có xe Lexus và Maserati Grandturismo trị giá gần chục tỷ đồng.

Tang vật bị thu giữ.

Việc điều hành đường dây cá độ được Bình giao cho đàn em thân tín Nguyễn Văn Đô và Trần Quang Binh (ngụ tỉnh Bình Dương) phụ trách.

Ngoài ra, Bình còn có hàng chục đàn em là giám đốc các công ty cho vay tài chính. Những người này có dấu hiệu hoạt động xã hội đen, cho vay tiền góp lãi suất cao, thu nợ của những người chơi.

Bình thừa nhận tổ chức cá độ từ năm 2014 nhưng thời gian diễn ra World Cup 2018 sôi nổi nhất. Nhiều trận số tiền cá cược lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chiếc xe sang của Bình.

Theo dấu băng nhóm Bình trong thời gian dài, các trinh sát Phòng 4 (C45, Cục cảnh sát Hình sự) phát hiện nhiều đại lý cấp dưới của ông trùm đang hoạt động ở Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương...

Tối 11/7, hàng trăm trinh sát phối hợp đồng nghiệp tại TP HCM và các tỉnh thành đồng loạt bao vây, khám xét 9 địa điểm. Bình đang ngồi cùng bạn bè, đàn em ở quán cà phê của mình tại quận 12 thì cảnh sát ập đến bắt giữ.

Lực lượng chức năng niêm phong 3 ôtô hạng sang, hơn 500 triệu đồng, một lượng lớn ngoại tệ cùng các chứng cứ liên quan hành vi tổ chức cá độ.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt những người liên quan.

Bình luận

Thêm Bình luận