Hai nghi phạm giết người bị bắt sau 9 tháng lẩn trốn

Ngày 4/9, Phòng Cảnh điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM, đã di lý hai nghi phạm Nguyễn Bá Lĩnh (25 tuổi) và Mai Ngọc Tâm (17 tuổi, cùng quê Bạc Liêu) từ tỉnh Bạc Liêu về TP.HCM để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Theo công an, chiều 30/1, chồng bà Nguyễn Thị Hằng (46 tuổi, quê Bạc Liêu) đi làm về đến nhà trọ trên đường Phan Đình Thông, phường An Lạc (quận Bình Tân) thì phát hiện vợ bị sát hại.

Cảnh sát vào cuộc điều tra, xác định nghi phạm giết bà Hằng là Lĩnh và Tâm. Cảnh sát truy xét khắp nơi và nhiều lần về quê của Lĩnh và Tâm nhưng không tìm thấy.

Đầu tháng 9, nguồn tin của cảnh sát cho biết Lĩnh trở về Bạc Liêu. Công an TP.HCM lập tức xuống Bạc Liêu phối hợp cùng đồng nghiệp tỉnh này bắt giữ Lĩnh trong một căn nhà hoang. Từ lời khai của Lĩnh, cơ quan công an bắt giữ Mai Ngọc Tâm khi anh ta đang làm việc tại một vựa tôm thuộc xã Vĩnh Trạch.

Tâm và Lĩnh từ trái qua tại trụ sở công an.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm khai cùng làm công cho một cơ sở thu mua tôm sú ở Bạc Liêu nên quen biết nhau. Cuối năm ngoái, cả 2 lên TP.HCM tìm việc làm và thuê phòng trọ ở quận Bình Tân. Quen biết với vợ chồng bà Hằng từ trước, Lĩnh nhờ họ tìm công việc phụ hồ.

Thời gian này, Lĩnh nhiều lần mượn tiền bà Hằng để mua ma túy sử dụng. Bà Hằng sau đó không cho nên Lĩnh túng quẫn. Cần tiền mua ma túy, Lĩnh rủ Tâm sát hại nạn nhân để cướp tài sản.  

Sáng 30/1, Lĩnh và Tâm chở nhau bằng xe máy đến nhà và sát hại bà Hằng . Sau khi gây án, Tâm và Lĩnh lấy 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền của nạn nhân rồi tẩu thoát. Cả hai bán số tài sản trên được 9 triệu đồng, chia nhau tiêu xài rồi chạy trốn khắp nơi trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Bình luận

Thêm Bình luận