Chuyện bác bảo vệ già bị đuổi việc và tinh thần Tương thân tương ái lan tỏa giữa tâm dịch

Trong những tháng dịch bùng phát đỉnh điểm đầu năm 2020, bác bảo vệ già neo đơn Đào Kim Hải đã phải nghỉ việc, dọn khỏi nhà trọ, lấy công viên, bến bus làm nơi cư trú, ghế đá làm nơi ăn ngủ. Nhờ sự giúp đỡ, yêu thương từ đông đảo mọi người mà giờ đây, lòng bác bảo vệ đã ấm hơn bao giờ hết.

Câu chuyện buồn phía sau bác bảo vệ già

Theo thông tin được biết, bác bảo vệ tên là Đào Kim Hải, 62 tuổi, và hiện bác đang tạm trú tại đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM. Bác từng làm bảo vệ cho một công ty về điện máy ở Quận 1, do tình hình dịch bệnh khó khăn và tuổi đã cao nên bác bị thôi việc. Ngay cả tiền trọ cũng không có nên bác phải dọn ra sống tại công viên và sống nhờ cơm từ  thiện.

Chân dung bác bảo vệ Đào Kim HảiHình 1: Bác bảo vệ Đào Kim Hải

Trước kia gia đình bác có một vợ và một con trai. Nhưng bác gái đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo, còn anh con trai cũng để bác ở lại sau tai nạn giao thông. Bác vẫn phải cố gắng sống và làm việc leo lắt để trả hết nợ.

Bác bảo vệ và câu chuyện chia sẻ yêu thương từ cộng đồng

Bác bảo vệ được cộng đồng mạng chia sẻ yêu thương, tương thân tương ái

Hình 2: Bác bảo vệ được cộng đồng mạng chia sẻ, kêu gọi Tương thân tương ái

Qua bài viết được chia sẻ lên trên mạng xã hội từ tài khoản Sài Gòn trong tôi, bác Hải được mọi người biết tới nhiều hơn, từ những cá nhân tới những tổ chức, doanh nghiệp tuyển dụng bảo vệ, một số công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đều liên lạc hỏi thăm, động viên, gửi bác quà và tạo cơ hội mời bác tham gia.

Theo phóng viên, chị Ngọc Nguyên, 35 tuổi, sống tại Quận 9 tâm sự lại rằng 12h đêm hôm trước chị vô tình đọc được chia sẻ về câu chuyện của bác, chị thấy tội nghiệp quá. Sáng nay nhân tiện chị ghé sang và biếu bác bảo vệ ít quà mong hỗ trợ san sẻ được phần nào những khó khăn này.

Bác Hải liên tục nhận được nhiều cuộc gọi hỗ trợ việc làm bảo vệ

Hình 3: Bác Hải nhận các cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ việc làm bảo vệ

Các món quà nhỏ tình thương từ người dân Sài Gòn gửi tới bác Hải

Hình 4: Các món quà nhỏ tình thương từ người dân Sài Gòn gửi tới bác bảo vệ

“ Vui lắm con ơi, nhưng chú nhận đủ rồi…’’

Bác bảo vệ xúc động chia sẻ đã có nhiều người gọi điện giúp đỡ cho bác lắm, nên bác mới có tiền trả tiền trọ, đóng thêm để ở đến ngày 23/4 và chung cùng một người buôn đồng nát. Cũng chính bác đã để lại trong lòng người đọc một nỗi xúc động lớn lao, “Vui lắm con ơi, nhưng chú nhận đủ rồi, không muốn nhận thêm đâu, chú cũng phải đi kiếm việc làm nữa".

Chú cảm ơn lòng tốt của con. Con ơi, thay vì giờ con gửi cho chú tiền, con giúp đỡ cho những người khác khó khăn hơn chú đi". Bác bảo, còn nhiều mảnh đời khó khăn hơn bác cần giúp đỡ. Bác đã nhận và mang ơn nhiều rồi.

Hiện bác bảo vệ đã về ở với gia đình anh Bình tại Quận 4 để tiện  được chăm sóc và tạo cơ hội làm việc cho bác. Câu chuyện của bác Hải một lần nữa lại lan tỏa xa hơn tinh thần Tương thân tương ái thật đẹp  và sáng của dân tộc Việt Nam.

Bình luận

Thêm Bình luận