Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ được nhiều người hưởng ứng

Những ngày qua gia đình anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bận rộn hơn khi có nhiều người đến ủng hộ cũng như nhận đồ về xài.

Những ngày cuối năm, anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bàn bạc với một số anh chị em trong trường quyên một số quần áo cũ để tặng lại những người nghèo có nhu cầu sử dụng. 

Tủ đồ từ thiện làm bằng kính trong suốt đặt trước cửa nhà anh Phong, không có người trông giữ, bên trong là những bộ quần áo sạch sẽ, xếp gọn, ngăn nắp, ai cần quần áo nào cứ tự ý chọn lựa, mặc thử một cách tự nhiên.

Ban đầu, vài bà con đi ngang nhà anh thấy dán trên tủ tờ giấy A4 ghi dòng chữ "Đồ từ thiện" mà không biết anh bán hay cho. 

Anh giải thích: "Đồ quần áo này tôi và các bạn quyên góp của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng để chia sẻ cho bà con cô bác nào cần đến thì lấy xài, không có buôn bán".

Chỉ trong 1 buổi chiều khi tủ đồ ra đời, vợ anh Phong cho biết đã có hơn 50 bộ áo quần được người dân chọn lấy mang về sử dụng. Ngoài ra, có người dân trong xã mang đồ cũ của gia đình đến nhờ anh cho "ký gởi" vào tủ từ thiện để cùng nhau san sẻ cho người nghèo còn khó khăn, cơ nhỡ.

 

Tủ đồ từ thiện của anh bảo vệ được nhiều người hưởng ứng - Ảnh 1.

Chị Huệ (vợ anh Phong) với tủ đồ từ thiện mọi người đóng góp - Ảnh: TV.T

Sau khi thông tin được lan truyền trên mạng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Có người điện thoại hỏi thăm anh Phong đề nghị ủng hộ quần áo, giày dép cho tủ đồ. Cũng có vài người trong xóm trực tiếp mang quần áo cũ đến nhà anh Phong đóng góp ủng hộ.

Chị Huệ (vợ anh Phong) cho biết: "Chỉ 3 ngày từ khi báo đăng bài giới thiệu, "tủ đồ từ thiện" đã nhận thêm trên 150 bộ đồ của thầy cô giáo trong trường và chỉ trong một tuần đã có hơn 200 bộ quần áo đã được chia sẻ lại cho những người có nhu cầu sử dụng."

Theo chị Huệ, những ngày qua không chỉ bà con ở gần đến lựa đồ cho mình, mà có người ở xã Phú Mỹ Hưng cách nhà chị hơn cây số, có người nói họ ở bên cầu Bến Súc (Bình Dương) cách đây trên 7-8 cây số cũng đến tham quan và ủng hộ cho việc làm của chồng chị.

Hiện tại tủ "đồ từ thiện" của anh Phong hiện còn khoảng trên 100 bộ quần áo tương đối mới. Trong đó, còn nhiều quần áo, váy đầm cỡ phù hợp với tuổi trẻ em học sinh cấp tiểu học.

Hy vọng tủ "đồ từ thiện" tiếp tục được bà con gần xa tặng quần áo cũ "ký gởi" để anh Phong san sẻ kịp thời cho những người nghèo đang có nhu cầu sử dụng trong những ngày sắp tới.  

Bình luận

Thêm Bình luận