Nghề bảo vệ việc nhàn lương cao?

Trong vài năm gần đây, ngành bảo vệ khá hot và được nhiều người ứng tuyển làm việc. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ bảo vệ việc nhàn lương cao. Nhưng thực tế việc bảo vệ có nhiều khó khăn vất vả mà không phải ai cũng biết.

Đòi hỏi sức khỏe tốt và quan sát nhạy bén

Sức khỏe tốt là yêu cầu đặc thù của ngành nghề này. Việc làm ca đêm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nhưng nhân viên bảo vệ cần giữ đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Bên cạnh đo, bảo vệ luôn phải tập trung quan sát để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra.

Dầm mưa dãi nắng không quản ngại thời tiết

Ở các cửa hàng thì bảo vệ thường ngồi bên ngoài trông và hướng dẫn khách sắp xếp xe. Dù nắng hay mưa mùa đông hay mùa hè, ca đêm hoặc khi sáng sớm nhân viên bảo vệ cũng phải giữ cố định vị trí thực hiện nhiệm vụ.

Đối mặt với nguy hiểm xảy ra bất cứ khi nào

Với mục đích bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng, nhân viên bảo vệ luôn phải đối mặt với tình huống nguy hiểm xảy ra bất cứ khi nào. Không chỉ cần trang bị kỹ năng võ thuật mà bảo vệ chuyên nghiệp còn phải sử dụng thành thạo các trang thiết bị hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Phải hoàn thành khóa đào tạo nhiệm vụ cơ bản

Để khách hàng tin tưởng trao gửi tài sản và tính mạng của mình trước hết một nhân viên bảo vệ cần trải qua khóa huấn luyện cơ bản. Các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đào tạo kỹ năng cần thiết như võ thuật, phòng cháy chữa cháy, sử dụng công cụ thiết bị...

Mức lương trung bình của bảo vệ hiện nay

Với khởi điểm 4.000.000-5.000.000/ 1 tháng. Công việc bảo vệ có thu nhập trung bình không hề kém các công việc khác của một sinh viên mới ra trường. Với lao động đã có tuổi, mức nhập này có thể đủ để trang trải cuộc sống gia đình với sinh hoạt cơ bản. 

Cơ hội tăng mức lương cho nhân viên bảo vệ

Ngoài hưởng mức lương cố định, nhân viên bảo vệ cũng có thể được hưởng tiền thưởng, phụ cấp công việc.Mức lương nghề bảo vệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tổng thời gian làm việc, ca làm việc (lương ca đêm sẽ cao hơn lương ca ngày), thâm niên làm việc,...

Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ chính thức trong các công ty, doanh nghiệp còn được hưởng chế độ phúc lợi khá đầy đủ, bao gồm bảo hiểm,bữa ăn trong ca trực, hỗ trợ chỗ ở và trang thiết bị làm việc...

Liên kết: Bảo vệ chuyên nghiệp

Bình luận

Thêm Bình luận