Ngành dịch vụ bảo vệ và những cạnh tranh trên thị trường

Diễn biến xã hội phức tạp, an ninh lỏng lẻo khiến cho mọi người cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Cũng vì thế mà ngành dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển kéo theo sự nở rộ các công ty dịch vụ bảo vệ. Rất nhiều công ty bảo vệ đã ra đời và tạo nên môi trường cạnh tranh khốc liệt, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng...

Sự cạnh tranh nhau về giá

Trong cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các công ty bảo vệ, khách hàng là người hưởng lợi lớn nhất. Bởi lẽ các công ty ngày càng gia tăng về chất lượng dịch vụ, quá trình đào tạo để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, mức giá các công ty đưa ra cũng ngày càng cạnh tranh hơn như mức giá rẻ hơn... Tuy vậy, khi lựa chọn công ty dịch vụ bảo vệ khách hàng không nên vì rẻ mà quyết định. Thuê bảo vệ với mong muốn bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng. Vậy nên một mức giá quá rẻ liệu có cam kết cung cấp đủ chất lượng để trao gửi lòng tin? Hay một công ty mức giá quá cao nhưng dịch vụ lại không như cam kết khiến khách hàng “ tiền mất, tật mang”.

Tìm được sự ủng hộ của khách hàng bằng mọi cách

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, nhiều công ty dịch vụ bảo vệ sẵn sàng đi lên từ chiêu trò chứ không phải chất lượng. Họ sẵn sàng bán phá giá đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng, nói xấu hạ bệ uy tín của đối thủ. Hay chèo kéo, làm hợp đồng mập mờ về các điều khoản và nhiệm vụ.

Mỗi công ty bảo vệ đều có thế mạnh riêng của riêng mình nhưng để cân đối được yếu tố giá cả, chất lượng và lợi nhuận thì không phải công ty nào cũng có thể đưa ra được phương pháp hợp lý và hiệu quả. Vì vậy, khi lưa chọn công ty bảo vệ khách hàng cần lưu ý nhiều yếu tố đặc biệt là về chất lượng.

Liên kết: Kinh nghiệm chọn công ty bảo vệ uy tín

Bình luận

Thêm Bình luận