Nên hay không sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ?

Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng, nhiều công ty dịch vụ đưa ra mức giá ngày một rẻ. Sự phát triển của ngành bảo vệ trong những năm gần đây cùng với sự nở rộ các công ty bảo vệ dẫn đến sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Các công ty buộc phải đưa ra các chiến lược về giá để thu hút khách hàng. Vậy có nên lựa chọn một công ty bảo vệ chỉ vì mức giá rẻ hay không?

Uư điểm của công ty bảo vệ giá rẻ

Chắc chắn ưu điểm không thể phủ nhận là lợi thế về giá. Một mức giá rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Với các chủ doanh nghiệp khi thuê bảo vệ giá rẻ hơn giúp tăng thêm phần lợi nhuận, doanh thu.

Nhược điểm của công ty bảo vệ giá rẻ

Nhân viên dịch vụ bảo vệ không đủ tiêu chuẩn

Để có được đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ phải mất một khoản chi phí cho quá trình đào tạo. Qúa trình đào tạo bao gồm các kỹ năng về võ thuật, phòng cháy chữa cháy, kỹ năng xử lý tình huống… Bên cạnh đó, còn cần những trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ. Khi đưa ra mức giá rẻ hơn, công ty buộc phải cắt giảm chi phí đào tạo. Đồng nghĩa với việc nhân viên bảo vệ không được đào tạo đầy đủ bài bản, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Đội ngũ kiểm tra giám sát

Để tối ưu mức giá, những bộ phận được xem là dư thừa sẽ bị cắt bớt. Không có người kiểm tra đánh giá chất lượng bảo vệ. Từ đó dẫn đến việc bảo vệ kém chất lượng gây tổn thất cho khách hàng.

Hợp đồng bảo hiểm

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thường đảm bảo tối đa thiệt hại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Còn đối với công ty bảo vệ giá rẻ họ thường cắt bớt phần đền bù trong hợp đồng hay mập mờ trong hợp đồng. Việc này dẫn đến thiệt hại của khách hàng khi xảy ra phát sinh thất thoát.

Thiếu trang thiết bị, công cụ hỗ trợ

Ngoài các kỹ năng cần thiết như võ thuật, phòng cháy chữa cháy thì các trang thiết bị hiện đại là một điều cần thiết giúp bảo vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Thế nhưng đối với công ty bảo vệ giá rẻ họ sẽ cắt bớt các trang thiết bị thậm chí à không có hoặc dùng những trang bị đã cũ. Như vậy mới giúp họ giảm bớt chi phí cung cấp được mức giá rẻ. Khi xảy ra các tình huống khẩn cấp, các thiết bị cũ không được đảm bảo dẫn đến hậu quả khôn lường.

Thiếu độ tin cậy

Với việc cắt giảm chi phí để đưa ra mức giá rẻ, chất lượng dịch vụ không được đảm bảo, mất lòng tin của khách hàng.

Bình luận

Thêm Bình luận