Năm mới 'nhớ đời' của cặp vợ chồng lạc con ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cặp vợ chồng cùng người thân đưa nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) xem bắn pháo hoa nhưng cả gia đình được đêm giao thừa “nhớ đời” vì đông đúc, chen lấn đã để tuột mất tay con gái 5 tuổi.

Bé C. được CSGT và cảnh sát PCCC đưa lên xe cứu hỏa /// Ảnh: Diệu Mi

Bé C. được CSGT và cảnh sát PCCC đưa lên xe cứu hỏa

ẢNH: DIỆU MI

Đến chiều tối 1.1.2021, anh Hồ Tấn Duy (ngụ Q.12, TP.HCM) vẫn chưa hết run rẩy khi kể về đêm đón năm mới 2021 “nhớ đời” của vợ chồng anh vì bị lạc mất con. Giữa biển người đổ xuống đường xem pháo hoa, chen nhau từng khoảng trống, may mắn gia đình anh được CSGT, cảnh sát PCCC tìm thấy bé.

Hoảng loạn, lo tìm mặc pháo hoa

Từ Q.12, vợ chồng anh Duy dẫn theo con gái 5 tuổi là bé H.H.Y.C cùng 6 người thân, 2 đứa trẻ khác háo hức đến phố đi bộ Nguyễn Huệ xem bắn pháo hoa. Sẽ là một đêm giao thừa mãn nhãn với view ngắm pháo hoa tuyệt đẹp, nhưng đến 23 giờ 30 phút, khi mọi người chen ra gần bờ sông thì người nhà để tuột mất tay bé C. (5 tuổi) con của anh chị.

Cả nhà nháo nhào tìm kiếm nhưng vô vọng vì xung quanh quá đông người, bé C. lại chỉ mới 5 tuổi. Anh Duy kể: “Lúc đó tôi sợ lắm, không nghĩ được gì hết, hình ảnh con cứ vậy hiện lên trong đầu. Cả nhà chia nhau đi tìm, tôi cố gắng giữ bình tĩnh dù cả người đang run lẩy bẩy, còn vợ thì vừa khóc vừa tìm con. Giữa cả hàng chục ngàn người như vậy, tìm một đứa trẻ thế nào cho ra, gia đình tôi chia nhau tới nhờ mấy anh CSGT, cảnh sát PCCC đứng trực tìm giúp”.

Bé C. được bàn giao cho gia đình tại trụ sở Công an P.Bến Nghé

Bé C. được bàn giao cho gia đình tại trụ sở Công an P.Bến Nghé

Suốt 1 tiếng đồng hồ trôi qua, tiếng pháo hoa nổ lụp bụp trên bầu trời, nhiều người quay phim, chụp ảnh, cõng con nhỏ trên vai, bế trên tay để xem, riêng gia đình anh thì vẫn chen chân giữa biển người để tìm con.

Bình luận

Thêm Bình luận