Một số nguyên tắc cơ bản của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo vệ hiện nay đã trở thành công việc được nhiều người lựa chọn. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao nhưng yêu cầu phải có sức khỏe tốt. Đồng thời, có những nguyên tắc cơ bản mà người mới vào nghề bảo vệ nên biết.

Không sử dụng rượu bia trước và trong ca trực

Càng gần đến Tết các cuộc hội họp gặp mặt diễn ra nhiều hơn kéo theo tình trạng sử dụng rượu bia. Đặc biệt, các đối tượng xấu thường lợi dụng tình hình cuối năm tụ tập đông người để thực hiện hành vi trộm cắp. Sử dụng rượu bia sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng quan sát cũng như làm giảm sự chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ.

Rời bỏ vị trí trực

Nhân viên bảo vệ phải luôn giữ cố định vị trí được giao cho bảo vệ. Nếu có việc phải rời vị trí như ăn cơm, đi vệ sinh cần báo cho quản lý, nhân viên cùng ca trực. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trước thất thoát trong ca trực vậy nên cần nghiêm túc tuân thủ phương án đã được định sẵn. Đồng thời, giữ vững vị trí trực giúp bảo đảm an toàn tài sản cho khu vực mình bảo vệ.

Cảnh giác và tập trung quan sát

Bảo vệ luôn phải tập trung quan sát để ngăn chặn và phát hiện kịp thời các tình huống xảy ra. Những điều vô tình bị bảo vệ bỏ qua có thể gây ra hiểm họa khôn lường. Đồng thời, luôn đề cao cảnh giác với tất cả mọi người bởi ai cũng có thể lợi dụng lúc lơ là sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp.

 

Bình luận

Thêm Bình luận