Đối tượng đâm gục bảo vệ Thế Giới Di Động, cướp 12 chiếc điện thoại đã bị bắt

Một ngày sau khi đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động ở Bắc Ninh và cướp 12 chiếc điện thoại, nghi phạm Lê Anh Chiến bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Lê Anh Chiến tại cơ quan điều tra

ẢNH TRẦN CHƯƠNG

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai do không có việc làm nhưng ham chơi dẫn đến nợ nần và nảy sinh ý định đột nhập vào cửa hàng Thế giới di động để trộm điện thoại, bán lấy tiền trả nợ.

Tối 7.12, Chiến giấu búa, dao, kìm, kéo… trong ba lô và trèo lên mái nhà dân sát cửa hàng Thế giới di động ở xã Phương Liễu (H.Quế Võ, Bắc Ninh). Đến đêm, Chiến đu vào bên trong và lấy khoảng 10 chiếc điện thoại còn nguyên hộp, nhét đầy ba lô.

Khi Chiến trèo lên mái để tẩu thoát thì bảo vệ cửa hàng thức dậy, phát hiện. Chiến dùng dao đe dọa bảo vệ hòng thoát thân. Thấy Chiến cầm dao, nam bảo vệ quay lại chỗ ngủ lấy ghế để tự vệ thì bị Chiến dùng dao đâm vào tay, đầu. Khi nạn nhân nằm gục, Chiến lấy dây trói tay, dùng băng dính dán miệng rồi tẩu thoát, sau đó bắt xe buýt về bến xe Gia Lâm (Hà Nội).

Cửa hàng Thế giới di động xảy ra vụ cướp

ẢNH TRẦN CHƯƠNG

Tới Hà Nội, Chiến thuê nhà nghỉ, thay quần áo rồi mang số điện thoại vừa trộm được đi bán ở 5 - 6 cửa hàng và bán cho những người đi đường.

Tối 8.12, Chiến bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lang thang ở Hà Nội. Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, Chiến cướp đi 12 chiếc điện thoại, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

"Chúng tôi đang đấu tranh với nghi phạm và hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, làm rõ tội giết người, cướp tài sản", thượng tá Bình nói.

 

Bình luận

Thêm Bình luận