CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ VIỆT NAM THĂNG LONG SEPRE.24

CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ VIỆT NAM THĂNG LONG SEPRE.24

Đề nghị khởi tố vụ bảo vệ dân phố “tra tấn” hai thiếu niên

(BVPL) – Liên quan đến vụ bảo vệ dân phố “tra tấn” hai thiếu niên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10), Sở LĐ-TB&XH TP HCM đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP HCM đề nghị khởi tố, xét xử theo quy định.

Công an TP HCM thông tin vụ bảo vệ dân phố “tra tấn” hai thiếu niên

Họp báo vụ bảo vệ dân phố “tra tấn” hai thiếu niên

Công an quận 10 làm việc với bảo vệ dân phố "tra tấn" hai thiếu niên

Tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai, bị cáo lãnh án 30 năm tù

Bảo vệ dân phố "tung cước" vào người thiếu niên. 

Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM đề nghị Công an TP HCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người có liên quan đến hành vi bạo lực với hai thiếu niên.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH TP đề nghị Công an TP HCM nghiên cứu, phối hợp với Tòa Gia đình và Người chưa thành niên và các đơn vị liên quan đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai. Đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP HCM.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một thanh niên mặc trang phục của bảo vệ dân phố liên tục đấm đá nhiều lần vào hai thiếu niên đang ngồi trên ghế.

Hai thiếu niên bị đánh trong đoạn clip xuất hiện chiều nay là N.P.H.T và T.A (cùng 14 tuổi). Hai thiếu niên này là học sinh đã bị đuổi học tại một trường THCS trên địa bàn. Nguyên nhân được cho là đêm 31/3, hai thiếu niên leo rào vào trường Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) và nghi đã lấy trộm đồ.

UBND quận 10 họp báo cung cấp thông tin. 

Tại một căn phòng, một người nhìn lên màn hình rồi “truy vấn” hai thiếu niên: “Có mày không?”. Mặc dù chưa nghe câu trả lời, thanh niên mặc đồ bảo vệ dân phố này liền đạp vào mặt thiếu niên ngồi phía trước. Sau đó liên tục chửi bới rồi đấm đá vào mắt, đầu hai thiếu niên khiến cả hai mếu máo, ôm mặt xin tha.

Vụ việc được phát tán trên mạng xã hội khiến dư luận “dậy sóng”, bức xúc trước hành động thô bạo, có tính chất côn đồ của thanh niên trong clip.

Hiện trường vụ việc là phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu Công an quận 10, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 1/4, Công an quận 10 đã mời làm việc với bảo vệ dân phố liên quan để lập hồ sơ xử lý. Đối với nam bảo vệ dân phố thì tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử lý về hành vi hành hạ người khác hay cố ý gây thương tích… và có các bước tố tụng tiếp theo./.

Bình luận

Thêm Bình luận

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

1