Chi hàng chục triệu USD cho công tác bảo vệ các tỷ phú.

Theo hồ sơ của Ủy ban An Ninh và Trao đổi Mỹ, Amazon đã chi 1,6 triệu USD/năm để lắp đặt các tấm chống đạn trong văn phòng của CEO Jeff Bezos tại trụ sở Seattle của công ty.

Hàng chục triệu USD được chi trả mỗi năm để bảo đảm an ninh, an toàn cho những "ông lớn" của các tập đoàn hàng đầu thế giới .

Tờ Fox News cho biết,  tấm chống đạn này là các tấm sợi thủy tinh dày gần 4 cm, có thể đáp ứng mức độ chống đạn, nổ cao nhất và được thiết kế để chống lại các đạn của súng trường quân sự.

Bên cạnh đó, văn phòng của ông Jeff Wilke, Giám đốc khách hàng toàn thế giới của Amazon, cũng được trang bị kính chống đạn, cửa chống nổ và các nút khẩn cấp. Hơn nữa, một nhóm bảo vệ chọn lọc cũng được chỉ định để giữ an toàn cho những lãnh đạo của công ty, tờ The Daily Beast đưa tin.

Tuy nhiên, chi phí bảo mật cho Bezos vẫn còn kém xa so với Facebook khi gã khổng lồ mạng xã hội này đã chi 22,6 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg vào năm ngoái, sau khi nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới đối mặt với hàng loạt vụ bê bối và thách thức ngày càng gia tăng.

Ông trùm mạng xã hội này cũng được trang bị kính chống đạn, nút khẩn cấp và vệ sĩ luôn theo dõi sát sao nhà riêng có tường bao quanh tại Bay Area.

Trong khi đó, theo tài liệu của SEC, Apple đã chi khoảng 310.000 USD để bảo vệ an ninh cho CEO Tim Cook vào năm ngoái.

Mặc dù nhiều chi tiết cụ thể về hoạt động an ninh của mỗi công ty không được tiết lộ trong hồ sơ của SEC, nhưng có vẻ chắc chắn rằng những chi phí này sẽ không giảm.

 

Bình luận

Thêm Bình luận