Các tình huống mà bảo vệ sự kiện có thể gặp phải

Hiện nay, các doanh nghiệp thường tổ chức các sự kiện cùng sự hiện diện của các nhân vật nổi tiếng nhằm đưa thương hiệu của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng. Để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng thì vai trò của lực lượng bảo vệ là không thể thiếu. Vậy đâu là những tình huống mà một bảo vệ sự kiện có thể gặp phải?

Trộm cắp tài sản

Sự kiện luôn là nơi tập trung đông người, lượng người ra vào liên tục. Các đối tượng thường lợi dụng lúc đông người để thực hiện hành vi trộm cắp. Vậy nên, lực lượng bảo vệ cần tập trung quan sát, đảm bảo an trật tự, kịp thời phát hiện những tình huống xấu. Đồng thời, kiểm tra hàng hóa ra vào khi tổ chức sự kiện.

Tìm cách vào sự kiện dù không có vé

Đối với những sự kiện được tổ chức ở không gian rộng, có nhiều lỗ hổng để các đối tượng lẻn vào bất cứ lúc nào mà không cần vé. Vì vậy cần tăng cường lực lượng bảo vệ kiểm tra vé, đi tuần tra thường xuyên phát hiện người vào không có vé.

Gây gổ đánh nhau

Việc tổ chức sự kiện đông người có thể dẫn đến tình trạng chen lấn xô đẩy. Một số người quá khích sẽ vin vào cớ này gây sự đánh nhau hay những đối tượng của công ty đối thủ đến phá đám. Đây cũng là một khả năng thường xảy ra ở các sự kiện cần được bảo vệ lưu tâm.

Cháy nổ

Sự kiện thường chứa nhiều trang thiết bị dẫn đến cháy nổ. Bảo vệ sự kiện cần được trang bị đào tạo bài bản về phòng chống cháy nổ để ngăn chặn các thiệt hại về người và tài sản.

Bình luận

Thêm Bình luận