Biết đường nào để đòi lương

Bị nợ lương, nợ BHXH nhưng khi đi đòi thì người lao động không biết chủ công ty thực sự đang ở đâu...

Ông Ngô Thành Út làm việc cho Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ (DVBV) Ngự Lâm (quận Bình Thạnh, TP HCM) từ năm 2009 đến tháng 6-2017 thì xin nghỉ việc do sức khỏe kém. Lúc nghỉ việc, ông Út báo trước đúng hạn nhưng không được công ty ra quyết định thôi việc và chốt sổ BHXH. Nhiều lần đến công ty nhưng không lần nào ông Út gặp được giám đốc để đòi quyền lợi. Đến nay đã hơn 4 tháng.

Cố tình tránh né

Ông Út cho biết: "Khi tôi nghỉ việc, công ty nói đã chốt sổ nhưng thực tế chỉ đóng BHXH cho tôi đến tháng 10-2016. Trong khi đó, tháng nào tôi lãnh lương cũng bị trừ tiền BHXH. Không có quyết định thôi việc, không được chốt sổ BHXH, ông giám đốc thì chẳng biết ở đâu. Sau cùng, tôi đành chốt sổ BHXH ở thời điểm năm 2016".

Biết đường nào để đòi lương? - Ảnh 1.

Ông Châu Ngọc Kiệm trình bày việc bị công ty nợ lương

Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Văn Chương, giám đốc công ty, ông cho biết sẽ kiểm tra lại và không trả lời thêm. Theo thông tin đăng ký, công ty đặt tại số 51 lô C1 khu dân cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh, đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP HCM nhưng khi chúng tôi đến địa chỉ này thì công ty đã tháo biển và đóng cửa. Khi chúng tôi tìm đến một địa chỉ mới nằm trên đường 66, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM thì nơi đây treo bảng Công ty TNHH MTV Bảo vệ chuyên nghiệp Ngự Lâm nhưng cũng đóng cửa.

Nhiều người lao động khác đang làm việc cho Công ty TNHH DVBV Ngự Lâm hơn 2 tháng qua cũng không nhận được lương. Người lao động hỏi thăm thì được biết công ty lại thuê một căn phòng nhỏ ở khu chung cư An Phúc - An Lộc, quận 2, TP HCM nhưng cũng chẳng treo bảng hiệu, chỉ có vài nhân viên ở đó, không thấy chủ đâu. "Anh em chúng tôi mấy tháng không lương, lên xuống mãi mà không đòi được gì. Trong khi khách hàng ở các chốt bảo vệ đều bảo rằng họ vẫn thanh toán đầy đủ cho công ty" - một người lao động cho biết.

Bài báo này được chia sẻ nhưng nếu là bảo vệ chuyên nghiệp, làm việc tại công ty bảo vệ có trụ sở hoạt động chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, thì được các cơ quan ban ngành quản lý rất chặt chẽ nhé các bạn.

Bình luận

Thêm Bình luận