Bé trai 2 tuổi may mắn được cứu sống nhờ anh bảo vệ

Trên đường về nhà, nghe tiếng một cháu nhỏ đang hô hoán, anh Ngô Văn Thiên vội dừng xe và phát hiện một cánh tay chới với trong nước. Anh lập tức lao xuống sông, nỗ lực cứu cháu bé.

Theo lời kể của chị Lê Thị Hằng (trú xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh), vào khoảng 17h ngày 19/9, 2 con của chị là cháu Ngô Thị Bé (5 tuổi) và Ngô Văn Xuân Bắc (2 tuổi) đến nhà ông bà ở gần gia đình để chơi nhưng sau đó rủ nhau trốn về.

Khi đến đoạn đường gần sông Cầu Giỏ, do lúc này nước lớn ngập đường nên cháu Bắc bị trượt chân rơi xuống dòng sông.

Khúc sông cháu Bắc bị rơi xuống.

Vào thời điểm trên, anh Ngô Văn Thiên (SN 1979, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, làm bảo vệ tại một cơ sở trông giữ xe ở TP Hà Tĩnh) đang trên đường về nhà thì nghe cháu Bé kêu cứu. Anh vội dừng xe, quan sát và phát hiện dưới sông có cánh tay trẻ nhỏ. Ngay lập tức anh lao mình xuống sông cứu cháu Bắc.

Sau khi đưa cháu Bắc lên bờ, anh Thiên cùng một số người dân hô hấp cứu sống cháu bé, đưa cháu trở về nhà an toàn.

Anh Thiên đang làm bảo vệ tại một cơ sở trông giữ xe ở TP Hà Tĩnh.

Nói về động cơ hành động của mình, anh Thiên cho biết, sau bão nước khúc sông trên dâng cao chảy khá mạnh, nếu không kịp thời nhảy xuống cứu cháu bé thì có thể điều xấu nhất sẽ xảy ra.

“Nghĩ vậy nên tôi bất chấp nguy hiểm để lao xuống dòng nước mong cứu được người. May mắn, bé an toàn là tôi thấy vui rồi” – anh Thiên nói.

 

Bình luận

Thêm Bình luận