Võ sư đóng phim Người Phán Xử bị khởi tố tội lừa đảo

Ngày 17/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nam võ sư từng vào vai Huy Bá - thế lực đối nghịch với tập đoàn Phan Thị trong phim Người Phán Xử - bị cáo buộc lừa đảo 2 người có nhu cầu xin việc vào ngành hải quan.

Nguyễn Mạnh Hùng là võ sư môn phái Bình Định.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Hùng dạy võ thuật tư do. Khi gặp bà Hà (ở Sóc Sơn, Hà Nội), võ sư 48 tuổi xưng là giáo viên võ thuật trong ngành công an. Ông Hùng nói có thể “chạy việc” cho con bà Hà vào hải quan Sân bay Quốc tế Nội Bài, với giá 300 triệu đồng.

Tháng 8/2014, Hùng nhận 50 triệu đặt cóc của bà Hà tại quán cà phê trong nhà ga Sân bay Quốc tế Nội Bài, và cam kết sau 2-3 tháng sẽ có quyết định tuyển dụng.

Cuối năm đó, người quen khác của Hà cũng chuyển trước cho Hùng 70 triệu đồng để nhờ xin việc ở sân bay. Võ sư này viết giấy nhận tiền nhưng không thực hiện lời hứa.

Do chỉ đòi được 18 triệu trong số 70 triệu bị chiếm đoạt, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Sau khi bị triệu tập, Nguyễn Mạnh Hùng đã thừa nhận hành vi gian dối.

Bình luận

Thêm Bình luận