Tạm giữ thêm 2 bảo mẫu vụ hành hạ trẻ em ở trường mầm non Mầm Xanh

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12), Công an quận 12 cho hay, đang tạm giữ 2 bảo mẫu của trường này để lấy lời khai, điều tra.

Theo đó, chiều tối 29/11 bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ huyện Hóc Môn) đã đến Công an phường Hiệp Thành để trình diện. Ngoài ra trước đó, Công an quận 12 đã xác định được nơi cư trú của bảo mẫu Phạm Như Quỳnh (SN 1999, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn) nên tiến hành triệu tập để làm việc.

baomauhanhhatreem

Hai bảo mẫu, gồm: Đào (áo xanh) và Quỳnh (áo vàng) tại cơ quan Công an.

Bước đầu hai bảo mẫu này thừa nhận, đã cùng chủ trường, là bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ quận 12) hành hạ những đứa trẻ tại trường bằng nhiều cách thức khác nhau mà theo họ là để “dạy dỗ” các cháu. Liên quan đến vụ án này, ngày 28/11 Công an quận 12 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Linh về hành vi “hành hạ người khác”.

Như tin đã đưa, mới đây báo chí có clip điều tra về việc các bảo mẫu trường Mầm Xanh hành hạ những đứa trẻ. Vụ việc bị phát hiện đã gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Công an vào cuộc điều tra và trường Mầm Xanh bị đình chỉ hoạt động. Chính quyền TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của quận 12 làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

truongmamnonbaohanhtreem

Công an đã khởi tố bà Linh (chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh) về hành vi "hành hạ người khác".

Đến nay, Công an xác định, hành vi của bà Linh và các bảo mẫu trường Mầm Xanh đối với những đứa trẻ theo như clip báo chí phản ánh, là đủ yếu tố cấu thành tội hình sự. Ngoài ra, UBND quận 12 xác định, hai bảo mẫu, là Đào và Quỳnh không đủ trình độ, bằng cấp chuyên môn nuôi dạy trẻ.

Hiện Công an quận 12 đang điều tra, mở rộng vụ án.

Bình luận

Thêm Bình luận