Tạm giữ hai người tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau

Chiều 9/8, Công an huyện Cái Nước (Cà M

au) tạm giữ hình sự Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Bé (29 tuổi, cùng ngụ huyện Cái Nước) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. Cùng bị tạm giữ hình sự với hai nghi can này là Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi), Lê Thị Hiến (52 tuổi, cha và mẹ Nguyên) và Lê Thành Lập (70 tuổi, cậu của Nguyên).

"Hai nghi can đến Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Cà Mau đầu thú vào chiều cùng ngày nên chúng tôi di lý về huyện", lãnh đạo Công an huyện Cái Nước cho biết.

Nguyên tại cơ quan công an.

Sáng hai ngày trước, đoàn cưỡng chế thi hành án của huyện Cái Nước đến làm việc tại nhà ông Kiếm. Khu đất đoàn cưỡng chế rộng hơn 4.600 m2, đã được ông Lê Vũ Khi (em của bà Hiến) bán cho người khác nhưng gia đình ông Kiếm đang ở trên phần đất này và không chịu di dời.

Hơn một năm trước, TAND huyện Cái Nước buộc gia đình ông Kiếm phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua. Bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi.

Khi lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế đã bị gia đình ông Kiếm - bà Hiến phản ứng bằng cách tạt xăng và đốt khiến nhiều người bị bỏng. Hai người trực tiếp tạt xăng là Nguyên và Bé đã bỏ trốn ngay sau đó.

Bình luận

Thêm Bình luận