Nhóm cho vay nặng lãi dùng bình gas doạ cảnh sát

Ngày 26/7, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi Chống người thi thành công vụ đối với nhóm người có dấu hiệu Cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại nơi ở của Nguyễn Huy Bắc. 

Chiều 2 ngày trước (24/6), cảnh sát kiểm tra nơi ở của Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều) trên đường Nguyễn Văn Trường và nơi hoạt động cầm đồ, quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, cầm cố tài sản, roi điện,…

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành niên phong, tạm giữ tang vật thì Nguyễn Huy Nam (anh ruột Bắc, 36 tuổi) và Nguyễn Huy Trọng (cha ruột Bắc, 65 tuổi) ngăn cản.

Bắc cùng anh và cha ruột cầm dao, bình chữa cháy, bình gas (loại vỏ 13,5 kg) và bật lửa, đe doạ cảnh sát. Cảnh sát 113, đặc nhiệm và cơ động đã đến hiện trường, khống chế 3 người này để không xảy ra cháy nổ.

Quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ, nơi nhóm thanh niên đến nhận danh sách từ Uyên để đi thu nợ.

Cùng thời gian này, tại quán cà phê Hạnh Phúc do vợ chồng Vũ Thành Lộc và Lê Phương Uyên quản lý, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay của Bắc cùng 6 tuýp sắt.

Theo cảnh sát, hàng ngày, Uyên đến nhà của Bắc lập danh sách những người vay tiền. Sau đó, một nhóm thanh niên được Bắc thuê đến quán cà phê nhận danh sách những người cần thu tiền trong ngày và mang về nộp lại cho Bắc.

Cảnh sát cho biết Bắc từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản, 2 tiền sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.

Nguyễn Huy Bắc tại cơ quan điều tra.

Bắc và vợ bị cho đã tổ chức cho vay không cần thế chấp tài sản, với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không góp tiền, nhóm người của Bắc doạ nạt, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà.

Bình luận

Thêm Bình luận