Môi giới á hậu bán dâm nghìn đô, 'tú ông' 9X lĩnh 5 năm tù

HĐXX tuyên phạt Kiều Đại Dũ 5 năm tù, kiến nghị tiếp tục điều tra Trường (bạn của Dũ), làm rõ vai trò giúp sức của người này trong việc giúp Dũ thu tiền môi giới.

Ngoài ra, toà cũng đề nghị điều tra người tên Vũ Thị Thái (chủ tài khoản Thanh Thanh và Bảo Bảo) có vai trò giới thiệu các người đẹp nổi tiếng cho bị cáo Dũ.

"Hạnh phúc của người bán dâm"

Trong phần phát biểu quan điểm, VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Kiều Đại Dũ (tên gọi khác là Pi, 23 tuổi, quê Bình Định) mức án 5-6 năm tù về tội Môi giới mại dâm.

Bác quan điểm của VKS, luật sư Hà Trọng Đại (bào chữa cho Dũ) cho rằng mức án đề nghị quá nghiêm khắc.

Luật sư cho rằng không phải ai cũng có điều kiện để nhận thức được hành vi, hiểu biết pháp luật và thấy được hậu quả. Tại tòa, Dũ mới nhận thức được việc môi giới mại dâm là vi phạm pháp luật.

Người bào chữa cho Dũ không đồng ý với quan điểm hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội vì chỉ xâm phạm đến trật tự xã hội và pháp chế chứ không ảnh hưởng đến lợi ích của người khác. Bên cạnh đó, bị cáo cũng đã nộp lại tiền hưởng lợi từ việc môi giới cho các chân dài "đi khách".

Bị cáo Kiều Đại Dũ.

“Mọi công dân đều phải hiểu biết pháp luật. Bị cáo nói không am hiểu và thiếu hiểu biết nhưng so với các vụ án khác, hành vi của bị cáo mang tính chất chuyên nghiệp hơn. Bị cáo hoàn toàn độc lập, số tiền hưởng lợi cao. Những người bị cáo môi giới toàn tham gia showbiz. Để tiếp cận các đối tượng này không đơn giản", chủ tọa phiên tòa nói và cho biết sẽ xem xét Dũ có thành khẩn hay không chứ không chỉ dựa vào lời khai.

Về người bạn tên Trường nhiều lần giúp Dũ thu tiền từ phi vụ môi giới mua bán dâm, bị cáo khai người này không hề biết việc làm của anh ta.

"Trước đây, tại cơ quan điều tra bị cáo khai có biết, giờ tại sao lại nói không?", HĐXX hỏi. "Lúc đó bị cáo hoảng loạn nên khai có", bị cáo 23 tuổi trả lời.

Tham gia xét hỏi, VKS cho rằng Dũ buộc phải biết hành vi môi giới mại dâm là vi phạm pháp luật. "Bị cáo đang sống một nơi như TP.HCM chứ có phải nơi nào mà nói không biết hành vi vi phạm pháp luật", kiểm sát viên lớn tiếng.

Cơ quan công tố hỏi Dũ về giá cả đưa ra đối với các cô gái bán dâm, Dũ cho biết do anh ta tự nghĩ ra. Ngoài ra, khi đọc trên các website, tùy vào nhân thân người đó thế nào thì ra giá.

"D. và V. do nổi tiếng nên giá cao. Nếu không nổi tiếng thì giá trung bình là 3 triệu đồng", Dũ khai.

Bình luận

Thêm Bình luận