Kẻ đâm chết 2 hiệp sĩ Sài Gòn được bạn che giấu thế nào

Ngày 17/5, Công an TP HCM khởi tố, bắt giam Nguyễn Tấn Tài (tức Tài Mụn), Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi) về hành vi Giết người và Trộm cắp tài sản. Trong đó, Tài được xác định trực tiếp đâm 5 hiệp sĩ đường phố khiến hai người tử vong.

Liên quan vụ án, Ngô Văn Hùng (32 tuổi) cũng bị khởi tố hành vi Che giấu tội phạm. Cả ba nghi phạm đều mang nhiều tiền án, tiền sự.

Tài, Phú và Hùng.

Khai với cơ quan điều tra, Tài Mụn cho biết, ngay sau khi dùng dao đâm liên tiếp nhóm hiệp sĩ trên đường Cách mạng Tháng Tám (quận 3), hắn được Phú chở đi trốn. Lòng vòng đến rạng sáng, bộ đôi chia tay mỗi người một nơi để trốn.

Không biết đi đâu, Tài gọi điện cho Hùng (quen biết qua mạng) để xin ngủ nhờ. Hắn chạy xe Exciter đến căn nhà trọ trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) và được vợ chồng Hùng đưa lên phòng.

Tài mượn điện thoại lên mạng xem thông tin, biết hai hiệp sĩ bị mình đâm đã chết, hắn tỏ vẻ lo sợ. Hùng nghi ngờ gặng hỏi, Tài thừa nhận "em có đi chung với bạn trong vụ này". Dù biết Tài gây án nhưng Hùng vẫn cho anh ta ở lại phòng, lo ăn ở.

Do lường trước việc sẽ bị phát hiện, Tài và Phú bàn bạc tìm nhiều chứng cứ ngoại phạm và thoả thuận "nếu đứa nào bị bắt cũng tuyệt đối không khai đồng phạm".

Nhiều lực lượng cảnh sát được huy động

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động xã hội buộc Ban giám đốc Công an TP HCM huy động Phòng cảnh sát Hình sự, công an nhiều quận huyện cùng tham gia phá án.

Toàn bộ camera an ninh các tuyến đường xung quanh khu vực được trích xuất. Hình ảnh thu được cho thấy Tài đâm 5 hiệp sĩ chỉ trong 13 giây. Lực lượng chức năng cũng làm việc với hàng loạt người liên quan.

Phó trưởng Công an quận 3, trung tá Trần Thị Kim Lý, tình nghi kẻ đâm các hiệp sĩ từng liên quan đến các vụ trộm cướp khác. Trong khi đồng phạm sa lưới, anh ta tiếp tục phạm pháp.

Nhiều người đang bị giam trong các vụ án khác được bà Lý trích xuất, lấy lời khai. Chân dung kẻ thủ ác lộ diện khi hắn từng mang tiền án về tội Trộm cắp và Đánh bạc.

Cảnh sát vây bắt Tài Mụn.

Ngày 14/5, cảnh sát triệu tập Phú. Tuy nhiên, do hình ảnh camera ghi nhận ban đêm khó xác định nhân dạng, Phú lại tỏ ra bình tĩnh (vì đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó), nguỵ tạo nhiều chứng cứ ngoại phạm, nên cơ quan điều tra chưa bắt.

Trong lúc thu thập căn cứ buộc tội Phú, một tổ trinh sát nòng cốt là Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) đã lần được tung tích Tài Mụn. Ngay trong đêm đó, hàng chục cảnh sát âm thầm tiếp cận căn nhà Hùng thuê trọ, bao vây khu vực.

Phát hiện cảnh sát, Tài Mụn cố thủ bên trong được một lúc thì trổ mái tôn, định bỏ trốn qua đường này. Nhiều căn nhà xung quanh đó đã có trinh sát mai phục. Khi hắn định phá giếng trời một căn nhà để lẻn vào thì cảnh sát ập đến. Tài ném tất cả những vật có trong tay để chống cự, song bị quật ngã.

Cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của 3 bị can để xác định những người còn liên quan.

Bình luận

Thêm Bình luận