Hai người sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu đã hồi tỉnh

17h ngày 30/7, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông tin, hai trong số bốn nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam đã hồi tỉnh.

“Bé gái khoảng 6 tuổi tỉnh rồi. Bác sĩ đã khâu xong vết thương hàm mặt của em. Bệnh nhân nam gần 70 tuổi chiều nay đã mở mắt khi nghe có tiếng gọi. Các thông số dần ổn định”, ông Nhân nói và cho hay dù bệnh nhân có thể mở mắt, nhưng các chỉ số về tổn thương còn nặng nên phải theo dõi sát sao.

“Bệnh nhi nam khoảng 6 tuổi vẫn hôn mê sâu và phải theo dõi chấn thương não. Riêng bệnh nhân nữ gần 50 tuổi trong tình trạng rất nặng”, ông Nhân cho biết.

Bé gái đang hồi sức tích cực là con gái anh Dương Chí Linh, người cầm lái xe 4 chỗ chở lễ vật đi phía sau và phát hiện ôtô 16 chỗ mất lái. Bàng hoàng khi chứng kiến vụ tai nạn, anh Linh chạy đến thì phát hiện vợ đã tử vong, vội đập kính xe khách để đưa con gái cùng người thân đi cấp cứu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể (giữa) tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

"Có thể tài xế xe khách chưa quen chạy đường trường"

Trưa 30/7, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vào Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm các nạn nhân. Ông cho biết đã có mặt ở hiện trường và qua báo cáo của lực lượng chức năng, "bước đầu đánh giá có yếu tố chủ quan của tài xế xe khách vì đoạn đường này thẳng, đầy đủ biển báo, đèn chiếu sáng để chạy ban đêm".

Lãnh đạo Bộ Giao thông cho biết, xe khách gặp nạn là xe hợp đồng, tài xế không làm cho doanh nghiệp chuyên về vận tải đường dài, trong khi quãng đường từ Quảng Trị vào Bình Định rất dài, xe lại khởi hành ban đêm.

"Có thể tài xế chưa quen chạy đường trường. Theo lời nhân chứng, khả năng tài xế xe rước dâu ngủ gật vì xe này đã loạng choạng trước lúc đấu đầu với xe container, còn xe container lúc đó đã giảm tốc độ xuống còn 51 km/h", ông Thể nói. Ông cũng cho biết thời gian tới Bộ sẽ đẩy mạnh kiểm tra xe hợp đồng. 

Về tuyến đường có tai nạn, Bộ trưởng Giao thông cho rằng "ban ngày lưu lượng xe đông nhưng ban đêm không lớn". Dự kiến cuối năm nay, khi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khánh thành, lưu lượng xe trên quốc lộ 1A sẽ giảm.

Các bác sĩ cấp cứu nạn nhân.

Cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi người bị thương.

Ông yêu cầu làm rõ vụ tai nạn, chỉ đạo Bộ Giao thông khẩn trương kiểm tra, đánh giá đoạn quốc lộ 1A tuyến tránh thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để phát hiện, khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông.

Tuyến tránh quốc lộ 1A được Bộ Giao thông đưa vào sử dụng năm 2004, dài 8 km, rộng 12 m. "Hàng ngày phương tiện lưu thông rất lớn nhưng cung đường nhỏ, không có dải phân cách. Đây là điểm đen tai nạn, cách đó hơn tuần đã xảy ra một vụ khiến hai mẹ con tử vong", ông Trần Úc, Chủ tịch thị xã Điện Bàn nói.

Theo ông Úc, huyện đề xuất với tỉnh và Trung ương đầu tư mở rộng tuyến tránh thị xã Điện Bàn, làm dải phân cách mềm để đảm bảo an toàn.

Bình luận

Thêm Bình luận