Công an Sóc Trăng mạnh tay với tín dụng đen

Chiều 1/1, thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết sau 15 ngày ra quân trấn áp tội phạm, các đơn vị trực thuộc đã bắt giữ 100 nghi can phạm pháp hình sự. Trong đó, có 84 người liên quan đến các tụ điểm tệ tạn xã hội và 16 người cho vay nặng lãi.

Để phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, Công an Sóc Trăng thành lập 11 tổ công tác, phối hợp các ngành, đoàn thể địa phương cảm hóa, giáo dục 345 người.

Trong nửa tháng đầu ra quân, các đơn vị đã phát hiện 23 vụ xâm phạm trật tự xã hội, trong đó có 5 vụ cố ý gây thương tích, 8 vụ trộm cắp tài sản và nhiều vụ liên quan đến tín dụng đen.

Gần nhất là vụ cho 28 người vay tiền liên quan Vũ Mạnh Chiến (30 tuổi) và Phạm Văn Mạnh (31 tuổi, ở phường 3, TP Sóc Trăng) do Công an TP Sóc Trăng triệt phá ngày 26/12/2018. Trong 3 tháng cuối năm 2018, hai nghi can này đã cùng Lê Thành Lợi (29 tuổi, ngụ phường 3, TP Sóc Trăng) cho hàng chục người vay tiền với lãi suất cao.

Tín dụng đen dán quảng cáo cho vay vốn trên trụ điện ở Sóc Trăng.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành bắt quả tang Nguyễn Văn Nhật (23 tuổi, ngụ Đắc Nông) cho một người vay 5 triệu đồng với lãi suất 27% mỗi tháng. Sau khi bị bắt, người này khai đã cho 58 người ở Châu Thành, Mỹ Tú, TP Sóc Trăng... vay với số tiền 296 triệu đồng.

Từ nay đến 15/2, Công an Sóc Trăng tiếp tục rà soát nghi can phát sinh mới, bổ sung vào danh sách đối tượng tấn công đảm bảo không bỏ sót tội phạm. Tập trung lực lượng để triệt phá các băng nhóm sử dụng "hàng nóng", đòi nợ thuê, tín dụng đen...

Bình luận

Thêm Bình luận