Công an mật phục tóm gọn băng trộm xe gây từng ám ảnh các xóm trọ

Ngày 27/1, Công an TP.HCM bắt giữ Nguyễn Văn Hải (25 tuổi), Trần Doãn Lệ (26 tuổi, cùng quê Nghệ An) và Mai Trung Xuyên (32 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ từ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM, rạng sáng 21/1, Hải đặt Grabcar chở cả nhóm di chuyển từ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đến địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM để trộm xe.

Băng nhóm Hải, Xuyên và Lệ.

Khi đi đến một dãy nhà trọ ở tổ 2, khu phố 8, phường Tân Chánh Hiệp, cả 3 xuống xe. Xuyên đứng bên ngoài cảnh giới để Lệ mở cửa phòng trọ rồi Lệ cùng Hải vào bên trong dùng đoản bẻ khoá trộm xe.

Lệ đẩy xe trộm ra ngoài, để Xuyên vào nhà trọ cùng Hải trộm tiếp xe máy còn lại. Khi Lệ vừa bước ra cửa thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an quận 12 bắt quả tang.

Qua đấu tranh khai thác, trinh sát xác nhận nhóm này cùng các đồng phạm đã thực hiện nhiều phi vụ khác. Nhóm này nhận đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp xe máy ở địa bàn TP.HCM và Bình Dương.

Tang vật và công cụ trộm cắp.

Thủ đoạn của băng nhóm này rất chặt chẽ. Hải khai nhận để thực hiện hành vi trộm cắp thì có nhiều đồng phạm hỗ trợ. Trước khi hành động, chúng thường cho người đi "tiền trạm", xác định địa điểm và khi ra tay thường có người cảnh giới để báo động cho đồng bọn.

Theo Công an TP.HCM, những thành viên nhóm này đều có tiền án về tội Trộm cắp, riêng Hải và Xuyên đang nghiện ma túy. Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án.

Bình luận

Thêm Bình luận