Công an bác tin cướp có vũ trang tại Trà Vinh

Ngày 4/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) đã xác minh, điều tra thông tin xảy ra vụ cướp có vũ trang trên địa bàn đang loan trên mạng xã hội.

Theo cảnh sát, hồi tháng 10, anh Lê Văn Trọn (33 tuổi, ngụ xã Huyền Hội, huyện Càng Long) thỏa thuận với anh Võ Văn Trắng (38 tuổi, ngụ cùng xã), nếu giới thiệu được người mua đất thì sẽ cho tiền hoa hồng.

Sau đó, anh Trắng giới thiệu một người ở Vĩnh Long mua đất của anh Trọn. Ngày 31/10, người mua hẹn giao tiền cho anh Trọn tại chi nhánh một ngân hàng ở huyện Càng Long.

Trọn rủ 6 nam thanh niên mang theo dao và thuê ôtô 7 chỗ cùng đi đến ngân hàng nhận tiền. Nhận tiền xong, anh Trắng cùng với bạn đến gặp và yêu cầu phải đưa tiền hoa hồng. Anh Trọn không đồng ý rồi lên ôtô.

Trắng mở cửa xe thì phát hiện có nhóm thanh niên bên trong cầm dao nên bỏ đi. Nhóm anh Trọn điều khiển ôtô rời khỏi ngân hàng, lưu thông về hướng Trà Vinh.

Anh Trắng và bạn chạy xe máy bám theo ôtô. Hai người trong nhóm của anh Trọn chạy xe máy, dùng vật giống súng bắn về phía anh Trắng nhưng không trúng.

Anh Trắng tiếp tục bám theo ôtô. Khi đến thị trấn Càng Long, từ trong ôtô ném ra viên nén tự chế và gây tiếng nổ.

Lúc này, tổ tuần tra của Công an huyện Càng Long phát hiện sự việc, yêu cầu tài xế dừng xe. Tài xế không chấp hành, tiếp tục tăng tốc bỏ chạy. Đến cầu BaSi, một người trên xe ném hung khí xuống sông khiến ôtô mất lái và tông vào lan can cầu.

Hiện trường xảy ra vụ việc vào ngày 31/10 trên cầu BaSi.

Khi xảy ra sự việc, người dân đã quay clip, cho rằng xảy ra vụ cướp có vũ trang và đăng tải thông tin này lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Cảnh sát đã mời những người liên quan lên làm việc và đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Bình luận

Thêm Bình luận