Chưa chốt được nơi cách ly 20 khách Hàn Quốc

Sáng 25/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay các đơn vị liên quan đang họp bàn, tìm cơ sở cách ly phù hợp với nhóm du khách đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc). Thành phố cũng tính vận chuyển đoàn khách này về nước bằng máy bay. Tuy nhiên phương án này chưa được chốt.

"Trước mắt họ được cách ly ở Bệnh viện phổi, chúng tôi đang tìm thêm chỗ để đưa họ đi cách ly tập trung", ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.

Nhóm 20 khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng trưa 24/2 và buộc phải cách ly để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, do Daegu là nơi bùng phát Covid-19. Sau nhiều giờ không chịu vào khu cách ly Bệnh viện Phổi, tối cùng ngày họ được sắp xếp về nhà khách 4 sao của thành phố. Tuy nhiên, sau đó chính quyền thông báo "cần thời gian chuẩn bị", khách sẽ ở tạm Bệnh viện Phổi. 

Nhân viên y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng bên ngoài khu cách ly tại Bệnh viện phổi, chiều 24/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhân viên y tế phun thuốc sát khuẩn ngoài khu cách ly tại Bệnh viện phổi, chiều 24/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi cho hay "sức khoẻ của họ bình thường. Sáng nay tôi hỏi thăm thì nhiều người nói ngủ ngon giấc".

Bệnh viện cung cấp bữa ăn sáng, thức uống miễn phí cho đoàn khách. "Trong khi chưa có khách sạn nào nhận nhóm khách này. Bệnh viện sẽ chăm sóc chu đáo, đảm bảo sự hài lòng cho họ", ông Phúc nói. Ông cho biết thêm, nhân viên bảo vệ chia thành ba lớp quanh cơ sở y tế này, không khách nào ra ngoài.

Đến 8h ngày 25/2, Đà Nẵng tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona (4 Việt Nam và một Hàn Quốc). Nữ du khách từ Incheon đến bị sốt đang cách ly tại Bệnh viện Phổi chờ kết quả xét nghiệm.

Nhân viên y tế bịt kín đồ bảo hộ khi đưa người nghi nhiễm virus corona từ sân bay về Bệnh viện Phổi. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhân viên y tế đưa người nghi nhiễm virus corona từ sân bay về Bệnh viện Phổi. Ảnh: Nguyễn Đông.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã cách ly 165 ca nghi nhiễm virus corona, trong đó 157 người đã xuất viện, 116 mẫu xét nghiệm âm tính. Thành phố chưa ghi nhận ca dương tính với nCoV.

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch corona của Việt Nam quyết định cách ly toàn bộ người nhập cảnh từ vùng có dịch - gồm 31 tỉnh của Trung Quốc và 2 địa phương của Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk) từ chiều 24/2.

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận gần 900 người nhiễm bệnh, trong đó 9 người đã tử vong. 

Bình luận

Thêm Bình luận