Bắt thủ phạm dùng bom giả cướp hơn 1 tỷ đồng tại phòng giao dịch ngân hàng

Như Báo ANTĐ thông tin, khoảng 15 giờ ngày 26-1, một nam thanh niên đi xe máy đến phòng giao dịch Dĩnh Kế thuộc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II,  dùng 1 khẩu súng và 1 hộp kín, đe dọa nhân viên ngân hàng phải lấy tiền trong két đưa cho anh ta.

Sau đó, đối tượng đã lên xe máy tẩu thoát cùng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng đã sử dụng…bom giả để đe dọa nhân viên ngân hàng.

Nguyễn Đức Minh - đối tượng dùng súng bắn đạn bi và...bom giả gây ra vụ cướp hết sức manh động.

Bằng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ điều tra cùng việc phát động phong trào người dân tố giác tội phạm, trưa 27-1, CQĐT đã khoanh và triệu tập 2 đối tượng nghi vấn là vợ chồng Nguyễn Đức Minh (SN 1983) và Hoàng Thị Vân Anh (SN 1985), cùng quê Bắc Giang và đang thuê nhà tại phường Thọ Xương, TP Bắc Giang.

Quá trình khám xét nơi ở của Minh, CQĐT tìm thấy một số đồ dùng trùng khớp với băng dính ở quả mìn.

Tiếp tục đấu tranh đến 10h sáng 28-1, đối tượng Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. CQĐT đã thu giữ tổng cộng 880 triệu đồng được các đối tượng chia làm nhiều nơi cất giấu. Khám xét mở rộng, CQĐT thu được khẩu súng bắn đạn bi của đối tượng dùng để gây án.

Bình luận

Thêm Bình luận