Ba thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không bị khởi tố

Phạm Hữu An (28 tuổi), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi) bị khởi tố vì hành vi đánh nhiều nhân viên hàng không và an ninh sân bay, trong đó có ít nhất hai phụ nữ bị tát, đạp.

"Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, công an sẽ tiến hành các biện pháp tiếp theo đúng quy định của pháp luật", đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Trước đó khoảng 14h20 ngày 23/11, ba người trên vào sân bay Thọ Xuân tiễn bạn đi TP HCM. Họ yêu cầu nhân viên hàng không Lê Thị Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang từ chối do đang làm việc.

Không được đáp ứng, nhóm người đã chửi bới, tát vào mặt và đạp ngã chị Giang. Một nữ cán bộ quản lý chứng kiến chạy ra can thì bị Nhị đấm vào đầu, đạp ngã. Hai nhân viên an ninh cũng bị Dũng giật mũ, đấm vào người...

Nhóm thanh niên la hét, buông lời tục tĩu khiến nhiều hành khách và nhân viên sợ hãi. Họ chỉ dừng tay khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân có mặt, khống chế. Vụ việc được lập biên bản, giao Đồn công an Mục Sơn (thuộc công an huyện Thọ Xuân) xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm với nhóm người này.

Ba thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không.

Theo nhà chức trách, Lê Trung Dũng - một trong số thanh niên tham gia đánh phụ nữ là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015. 

Bình luận

Thêm Bình luận